1. Chi bộ

Chi bộ Trung tâm được thành lập ngày 18/6/ 2013 theo Quyết định số 336 QĐ/ĐU của Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN. Ngày 20/5/2015 Chi bộ Trung tâm đã tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội đã bầu chi ủy, Bí thư, Phó bí thư chi bộ. Hiện chi bộ có 16 Đảng viên, trong đó có 11 nam, 5 nữ, có 2 tổ đảng, tổ đảng cơ sở Hà Nội có 11 đảng viên, tổ đảng cơ sở Ba Vì có 5 đảng viên. Chi ủy có 3 đồng chí. Chi bộ có 05 đồng chí đảng viên là nữ, chiếm hơn 30% số lượng đảng viên chi bộ.

Sau đại hội chi bộ khóa I, nhiệm kỳ 2015-2020, chi bộ đã thông qua chương trình công tác toàn khóa, thông qua quy chế làm việc của chi ủy, phân công nhiệm vụ cho đảng viên, cơ cấu tổ chức thành 2 tổ đảng, sớm ổn định để lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao.Tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động; Đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động có tinh thần trách nhiệm cao trong việc xây dựng đơn vị.

Để thực hiện vai trò lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao, chi bộ xác định thường xuyên quán triệt quan điểm, chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, củng cố xây dựng chi bộ vững mạnh trên cả ba mặt, tư tưởng, chính trị, tổ chức, tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đội ngũ cán bộ đảng viên, nêu cao tinh thần phê và tự phê bình, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, thực hiện tốt vai trò lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong đơn vị.

Ban chấp hành Chi bộ Trung tâm Phát triển ĐHQGHN khóa I nhiệm kỳ 2015 - 2020

Vương Quốc Thắng Bí thư Chi bộ
Trịnh Thanh Ba Phó Bí thư Chi bộ
Vũ Trọng Hưng  Chi ủy viên

 

2. Công đoàn

Năm 2011 Trung tâm Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập, 2 năm sau đó Công đoàn cơ sở Trung tâm Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 36/QĐ-CĐ ngày 20/5/2013 của Ban thường vụ Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo đó, BCH lâm thời được thành lập gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Đỗ Danh Trí làm chủ tịch. Đến năm 2014 đại hội đầu tiên của Công đoàn đã được tiến hành, Đại hội bầu ra BCH nhiệm kỳ I (2014 – 2019) gồm 5 ủy viên và chủ tịch là đồng chí Vũ Trọng Hưng.

Hiện nay số công đoàn viên của Công đoàn là 37 đồng chí, với 04 tổ công đoàn bộ phận: tổ công đoàn Hành chính, tổ công đoàn cơ sở vật chất, tổ công đoàn an ninh trật tự và tổ công đoàn Ba Vì. Vượt qua khó khăn của buổi đầu, cùng thăng trầm với Trung tâm, đến nay Công đoàn đã dần lớn mạnh với một số kết quả hoạt động nhất định, đóng góp đáng kể cho phong trào thi đua chung của Trung tâm và được công đoàn ĐHQGHN đánh giá là công đoàn vững mạnh trong hoạt động Công đoàn.

Công đoàn luôn quan tâm đến công tác tuyên truyển, phổ biến, quán triệt và thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công tác này được tiến hành thường xuyên và theo chỉ đạo của cấp trên. Triển khai chỉ thị, nghị quyết các cấp nhanh đến cán bộ, người lao động tạo sự đoàn kết thống nhất hành động trong đơn vị. Xây dựng đội ngũ cán bộ, người lao động sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ do cấp trên giao. Trong đơn vị không có công đoàn viên vi phạm hiến pháp và pháp luật .

Công đoàn còn giáo dục đoàn viên thông qua các hoạt động xã hội, từ thiện: Tham gia quyên góp cứu trợ thiên tai, bão lụt, tặng quà cho học sinh vùng sâu, vùng xa….

Công đoàn thường xuyên trao đổi với chi ủy, Ban Giám đốc để thực hiện tốt chính sách chế độ tiền lương, tiền thưởng. Hiện nay, ngoài mức lương theo quy định, 100% cán bộ đoàn viên công đoàn hàng tháng đều có lương tăng thêm, các chế ăn ca, phúc lợi được đảm bảo.

Công đoàn đã phối hợp với chính quyền hằng năm tổ chức tốt Hội nghị viên chức và tổng kết năm học, tại hội nghị ngoài việc tổng kết, thảo luận về các mảng hoạt động của đơn vị thì “Quy chế chi tiêu nội bộ” của đơn vị được đưa ra thảo luận bàn bạc và sửa đổi với những điều khoản cụ thể, rõ ràng, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Các quyền lợi học tập nâng cao trình độ, thụ hưởng văn hóa, sinh họat cộng đồng của người lao động cũng được BCH Công đoàn đề xuất thực hiện. Mỗi năm đều tổ chức cho cán bộ viên chức và người lao động đi nghỉ hè, đi khám sức khỏe định kỳ. Ngoài ra trong các dịp lễ kỷ niệm lớn của đất nước, kỷ niệm ngày thành lập đơn vị, Công đoàn đã tổ chức các phong trào thi đua văn nghệ, thể thao, dã ngoại…nhằm tạo sự gắn kết, sẻ chia giữa các công đoàn viên trong đơn vị.

 

Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm Phát triển ĐHQGHN khóa I nhiệm kỳ 2014-2019

Vũ Trọng Hưng Chủ tịch công đoàn
Đỗ Thị Kim Thoa Phó Chủ tịch Công đoàn
Kiều Diễm Hương Ủy viên BCH
Nguyễn Tiến Thiện Ủy viên BCH
Hoàng Xuân Thái Ủy viên BCH

 

Ủy ban kiểm tra Trung tâm Phát triển ĐHQGHN khóa I nhiệm kỳ 2014 - 2019

Nguyễn Tiến Thiện Chủ nhiệm UBKTCĐ
Lê Thị Hải Uyên Ủy viên
Nguyễn Hồng Liên Ủy viên

 

3. Đoàn Thanh niên

Tổ chức đoàn Thanh niên TTPT được thành lập theo Quyết định số 38/QĐ/TN-ĐHQGHN ngày 27/8/2013 của BCH Đoàn ĐHQGHN. Kể từ ngày thành lập, được sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của Đoàn TN ĐHQGHN, của Chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm , sự phối hợp của các tổ chức chính trị, đoàn thể, các phòng chức năng của Trung tâm, Đoàn TN đã ngày một lớn mạnh và dần khẳng định vai trò, vị trí của mình. Đoàn TN ngay từ những ngày đầu thành lập tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tài chính cũng như hạn chế về số lượng đoàn viên nhưng với sự cố gắng, sức trẻ, sáng tạo và đoàn kết cao của tập thể Ban chấp hành, Đoàn đã tổ chức cũng như tham gia phối hợp tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Trung tâm cũng như của ĐHQGHN như:

Hưởng ứng và tích cực tham gia chương trình Mùa đông ấm năm 2013 do BCH Đoàn ĐHGQHN tổ chức. Chi đoàn đã cử CB tham gia trao quà đến tận tay các em học sinh, các bộ đội biên phòng tại các xã, huyện vùng sâu vùng xa tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Hưởng ứng và tham gia chương trình quyên góp, ủng hộ thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh Miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ.

Chi đoàn chủ trì và phụ trách chương trình giao lưu, gắn kết các thành viên trong đơn vị qua các cuộc thi trong ngày Hội nghị Tổng kết năm học 2012-2013.

Phối hợp với Cơ quan ĐHQGHN tổ chức chương trình Trung thu năm 2013 cho các cháu là con CBVC Trung tâm và Cơ quan ĐHQGHN.

Hưởng ứng và phối hợp với đơn vị chủ trì xây dựng và đóng góp tiết mục cho chương trình nhân dịp kỷ niệm 20 năm ban hành Nghị định về ĐHQGHN do ĐHQGHN tổ chức.

Đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến trong phong trào thi đua năm học 2013-2014

Hưởng ứng và tham gia trưng bày sản phẩm, giới thiệu các dịch vụ của đơn vị trong FESTIVAL Khoa học và Công nghệ trẻ lần thứ nhất do BCH Đoàn TN – Hội SV ĐHQGHN tổ chức vào 17/5/2014.

Tích cực phối hợp và tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2015 (2 giai đoạn: hỗ trợ tuyển sinh và chào tân sinh viên). Chi đoàn đã tham gia hướng dẫn cho các thí sinh dự thi và hỗ trợ nước uống cho các phụ huynh thí sinh tại điểm thi ĐHQGHN.

Đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến trong phong trào thi đua năm học 2014-2015. Được nhận Giấy khen của BCH Đoàn ĐHQGHN cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TN năm 2014-2015.

Hưởng ứng và tham gia chương trình Mùa đông ấm năm 2015 và giao lưu kết nghĩa với các đồn biên phòng tỉnh Cao Bằng.

Hưởng ứng và cử CB tham gia cuộc thi Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc năm 2016 do BCH Đoàn TN - Hội SV ĐHQGHN tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn ĐHQGHN 16/3 và đã đạt giải khuyến khích.

Chủ trì tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thanh niên, sinh viên và câu chuyện về xây dựng sân chơi thiết thực” với sự tham dự của các Chi đoàn trong ĐHQGHN vào 18/3/2016.

Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Trung tâm là một dịp quan trọng để tổ chức Đoàn TN nhìn lại chặng đường đã qua của mình từ đó đưa ra những bài học kinh nghiệm, tự mình nâng cao nhận thức và hành động, góp phần xây dựng Đoàn TN thành tổ chức vững mạnh của Trung tâm. Được tiếp lửa từ truyền thống, mỗi Đoan viên thanh niên TT cần ý thức trang bị hành trang tri thức, tinh thần tình nguyện và lối sống đẹp, học tập và làm theo tư tưởng, tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chung tay xây dựng Trung tâm Phát triển ĐHQGHN ngày một lớn mạnh.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên Trung tâm Phát triển ĐHQGHN khóa II nhiệm kỳ 2014 - 2017

Vũ Hồng Trang Bí thư Đoàn Thanh niên
Đinh Hữu Trung Phó Bí thư Đoàn thanh niên
Trần Thị Bích Ngọc Ủy viên

 

4. Câu lạc bộ cựu quân nhân

Câu lạc bộ cựu quân nhân Trung tâm Phát triển ĐHQGHN được thành lập theo Nghị quyết cấp Ủy Chi bộ và Ban Giám đốc Trung tâm ngày 10/7/2014. Câu lạc bộ được thành lập nhằm tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, với phương trâm phát huy tinh thần người lính luôn gương mẫu, đi đầu, tích cực trách nhiệm với mọi công việc, góp phần vào sự phát triển chung của Trung tâm. Câu lạc bộ cựu quân nhân hoạt động dưới sự lãnh đạo của cấp Ủy Trung tâm, Ban Giám đốc, hoạt động độc lập trong phạm vi Trung tâm.


KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: