Thực tập của khoa Địa lý tại Trung tâm Phát triển ĐHQGHN (cơ sở Ba Vì)

Thực hiện chương trình đào tạo nhằm gắn lý thuyết với thực tế, từ ngày 22 đến ngày 26/6/2016 Khoa Địa lý – Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQGHN đã phối hợp với Cơ sở Ba vì – Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tổ chức đợt thực tập cho sinh viên lớp K59 Địa lý tự nhiên, lớp K60 Quản lý đất đai và lớp bằng kép.

Tham gia hướng dẫn thực địa có 12 giáo viên và 90 sinh viên. Khu vực thực địa là các cơ sở lân cận Cơ sở Ba Vì gồm: các xã của khu vực Sơn Tây, Ba Vì như xã Xuân Sơn, Tây Đằng, Tản Hồng, Minh Quang… Đây chính là nơi để sinh viên so sánh những kiến thức đã được trang bị trong sách vở với kiến thức thực tế đó là những kiến thức cơ bản về địa lý, quy luật thành tạo, phát triển và tác động lẫn nhau của các địa quyển, sự phân bố và diễn biến của các dạng tài nguyên, môi trường, các vấn đề về tài nguyên. Ngoài ra sinh viên của hai lớp này còn được đến các xã Ba Trại, Ba Vì, Tản Lĩnh … để phỏng vấn các hộ gia đình phục vụ cho công tác tìm hiểu về kinh tế, văn hóa vùng miền

                 Một số hình ảnh hoạt động của đoàn thực tập tại Ba Vì

Đối với lớp K60 Quản lý đất đai đã được Trung tâm Phát triển ĐHQGHN bố trí địa hình phù hợp để thực hiện công việc rèn luyện kỹ năng đo đạc từ đó hoàn thiện kỹ năng thành lập bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng sử dụng tài nguyên đất, ứng dụng vào các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội.

Trong thời gian đoàn thực địa tại Cơ sở Ba Vì, cán bộ nhân viên phòng Hỗ trợ đào tạo và Dịch vụ KHCN đã tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động để đoàn hoàn thành chương trình theo kế hoạch đề ra./.


0 bình luận
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Tên *
Email *
Nhập nội dung *
KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: