Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Trung tâm Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 02/12/2016, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN đã tổ chức Lễ  kỷ niệm 05 năm ngày thành lập. Phó Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các Trường Đại học thành viên, các Viện nghiên cứu, Khoa, Trung tâm trực thuộc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN, văn phòng Đảng ủy, Công đoàn ĐHQGHN, lãnh đạo Cơ sở Ba Vì qua các thời kỳ cùng toàn thể viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm.

Tại buổi lễ  Ông Vương Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Phát triển Đại học quốc gia Hà Nội đã báo cáo, qua 05 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của ĐHQGHN, sự phối hợp của các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN. Cùng với sự nỗ lực của lãnh đạo, tập thể viên chức, người lao động Trung tâm đã phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ ĐHQGHN giao cho. Những kết quả đạt được trong công tác quản lý cơ sở vật chất dùng chung đặc biệt là việc hoàn thành công trình cải tạo nâng cấp hội trường Nguyễn Văn Đạo đã giúp phục vụ đón tiếp nhiều sự kiện quan trọng của ĐHQGHN như đón tiếp các nhà lãnh đạo trong và ngoài nước đến thăm và làm việc với ĐHQGHN, công tác Hỗ trợ đào tạo thực địa tại Cơ sở Ba Vì, cũng như các hoạt động khác của Trung tâm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, vị thế của ĐHQGHN.

Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm Vương Quốc Thắng báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm trong 5 năm qua

Trong những năm tới, Trung tâm xác định một số nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành nhiệm vụ được giao như Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường bồi dưỡng, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ viên chức; tiên phong đi đầu trong việc di chuyển lên cơ sở mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc ….

Phát biểu tại lễ gặp mặt, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua. Phó Giám đốc cho rằng, cùng với sự phát triển của ĐHQGHN, Trung tâm được thành lập mang sứ mệnh tạo ra nguồn lực cơ sở vật chất và tài chính cho ĐHQGHN, tạo dựng cơ sở vật chất môi trường thuận lợi cho việc thực hành, thực tập và nghiên cứu khoa học của học sinh - sinh viên; đảm bảo anh ninh trật tự cảnh quan môi trường khu vực dùng chung tại 144 Xuân Thủy. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh, trong suốt 05 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã thể hiện được vai trò của mình trong việc quản lý cơ sở vật chất dùng chung, đảm bảo anh nhinh trật tự, cảnh quan môi trường, hỗ trợ công tác thực hành thực tập cho sinh viên tại Cơ sở Ba Vì.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải yêu cầu, trong thời gian tới, Trung tâm cần từng bước  hoàn thiện mô hình tổ chức hoạt động và phục vụ, phát triển đội ngũ cán bộ, tạo bước đột phá trong phát triển cơ sở vật chất dùng chung của ĐHQGHN, khắc phục các hạn chế, tồn tại; đề ra các giải pháp cụ thể để phát huy các lợi thế về cơ sở vật chất được ĐHQGHN giao; tích cực, chủ động trong công tác xã hội hóa các nguồn lực để phát triển Trung tâm thành đơn vị vừa phục vụ, vừa kinh doanh dịch vụ phù hợp với các chủ trương đổi mới trong quản lý giáo dục của nhà nước

Phó Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ GS. TSKH Vũ Minh Giang chuyên gia cao cấp, chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo ĐHQGHN đã dự và phát biểu, giáo sư khẳng định trong thời gian ngắn sau thành lập Trung tâm đã làm được nhiều việc như xây dựng tổ chức bộ máy, tạo sự đồng thuận trong đơn vị, hoàn thành khu trụ sở làm việc tại cơ sở Hà Nội khang trang, đời sống người lao động được nâng lên, Giáo sư tin tưởng tập thể viên chức, người lao động Trung tâm sẽ đoàn kết vượt qua khó khăn tiếp tục xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển.

GS. TSKH Vũ Minh Giang chuyên gia cao cấp, chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Trung tâm đã được nhận bằng khen, kỷ niệm chương của Giám đốc ĐHQGHN và giấy khen của Giám đốc Trung tâm.

Việc tổ chức các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Trung tâm là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đây là dịp Trung tâm đánh giá các kết quả công việc đã thực hiện qua 5 năm xây dựng và phát triển, đề ra chương trình hành động cho giai đoạn tiếp theo, đây cũng là dịp để tri ân các thế hệ lãnh đạo cũng như đội ngũ CBVC đã đóng góp công sức xây dựng Trung tâm từ những ngày đầu thành lập. Đây cũng là dịp để đội ngũ CBVC đang công tác tại Trung tâm thêm tự hào về truyền thống của đơn vị, tiếp tục đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.


0 bình luận
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Tên *
Email *
Nhập nội dung *
KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: